Thông Số Card Đồ Họa

Giải thích ý nghĩa tên các kí tự GT,GTS, GTX,Titan, Ti , OC trên card màn hình hiện nay.

Gửi tới các bạn một bài phân biệt và giải thích ý nghĩa của các chữ GT, GTX, Titan, Ti , OC của các card màn hình

trên thị trường hiện nay. Update 2018: cập nhập bổ sung một số kiến thức và hướng dẫn với về VGA , đặc biệt về VGA OC. Giúp các bạn chọn mua VGA mới hoặc VGA – card màn hình cũ

hợp lý.

Giải thích ý nghĩa tên các kí tự GT,GTS, GTX,Titan, Ti , VGA OC

VGA GT, GTS, GTX là gì?

GT,GTS trong card màn hình là một nhãn mác dành cho card cấp thấp, không dùng để xử lý các trò chơi mạnh, nhưng phù hợp cho công việc văn phòng và đồ họa văn phòng như các phần mềm chỉnh sửa và biên tập ảnh.

GTX có nghĩa là các card đồ họa mạnh hơn, nhằm mục đích chơi những game mạnh, tính đồ họa và tương tác chuyển động cao hơn.

GTX titan hoặc GTX ti là những card màn hình Titanium, là một dòng nâng cấp của GTX cùng phiên bản về thiết kế, và tăng số nhân cuda. (Cuda core),xung nhịp cũng thường nhỉnh hơn một chút. (Xem hình so sánh phía dưới). Về cơ bản nó mạnh hơn bản GTX thông thường khoảng 15%. Những bản này thường có ý nghĩa với những bạn dùng Adobe Premiere khi render video.

Một số tên khác như: Strix nghĩa là thiết kế đặc biệt – cú vọ của dòng asus, rất đắt, chỉ phù hợp với bạn nào yêu độ dàn game.

Vga Oc là gì

Vga OC là vga được thiết kế dành cho việc ép xung, tăng xung nhịp của VGA, từ đó gia tăng hiệu suất.

OC nghĩa là benmark tăng xung nhịp đồng hồ hay còn gọi là ép xung, ý nghĩa, thay đổi, chủ yếu là gia tăng, các đồng hồ cơ sở của bộ vi xử lý, GPU, NB hoặc RAM. Đây là một sự gia tăng từng bước trong tốc độ xung nhịp đồng hồ của chip xử lí hình ảnh, hiện Nvidia hỗ trợ rất tốt các dòng chip xử lý hình ảnh ở chế độ OC nên dòng card này rất hữu dụng cho những bạn chạy render bằng card màn hình.

Tham khảo chi tiết: